European Union External Action

Tuyên bố chung của Đại diện Ngoại giao cấp cao Liên minh châu Âu Federica Mogherini và Cao uỷ EU phụ trách Viện trợ Nhân đạo và Quản lý Khủng hoảng Christos Stylianides, về thiệt hại của cơn bão Damrey

Bruxelles, 08/11/2017 - 10:35, UNIQUE ID: 171108_5
Joint Statements

Joint Statement by High Representative/Vice-President Federica Mogherini and Commissioner for Humanitarian Aid and Crisis Management Christos Stylianides on the typhoon in Vietnam

Cơn bão đã đổ bộ vào Việt Nam trong mấy ngày qua đã cướp đi sinh mạng của nhiều người và đã gây ra tổn thất đáng kể, làm tăng thêm những thiệt hại mà những cơn bão trước đã gây ra trong vài tuần qua. Thay mặt cho Liên minh châu Âu, chúng tôi bày tỏ sự chia sẻ chân thành đối với các nạn nhân, gia đình và người thân của họ và tới tất cả những người dân đang bị chịu ảnh hưởng của cơn bão gây ra.

Liên minh châu Âu sát vai cùng với người dân Việt Nam và chính phủ Việt Nam tại thời điểm này, và đặc biệt là với các công tác khẩn cấp và các đội cứu hộ đang giúp đỡ các nạn nhân và giảm thiểu các thiệt hại đối với nhà cửa, cuộc sống và cơ sở hạ tầng.

Chúng tôi hiện đang liên hệ với chính quyền Việt Nam và Liên minh châu Âu sẵn sàng đưa ra sự giúp đỡ của mình. Trung tâm Điều phối Ứng phó Khẩn cấp 24/7 của chúng tôi hiện đang theo sát tình hình và trong những ngày tới đây sẽ gửi một đoàn công tác tới đánh giá thiệt hại và tìm hiểu các yêu cầu giúp đỡ của chính phủ Việt Nam tại thời điểm khó khăn này.

Languages: