European Union External Action

EuroCham phát động chiến dịch “Breathe Again” (“Thở trở lại”) nhằm mua sắm thiết bị y tế thiết yếu cho Việt Nam

Hanoi, 18/08/2021 - 09:28, UNIQUE ID: 210818_2
Press releases

Hôm nay (thứ Ba, ngày 17 tháng 8), Phòng Thương mại châu Âu (EuroCham) đã khởi động một chiến dịch gây quỹ mới, đầy tham vọng để hỗ trợ Việt Nam trong đợt bùng phát lần thứ tư của COVID-19.
Trước tình hình các ca bệnh tiếp tục gia tăng và các nhân viên y tế phải làm việc suốt ngày đêm để điều trị cho bệnh nhân, EuroCham hiện đang khuyến khích các thành viên của mình quyên góp cho một quỹ mới sẽ được sử dụng để mua thiết bị y tế rất cần thiết cho các bệnh viện đang chịu áp lực lớn của Việt Nam.

Sáng kiến này là ý tưởng của Gricha Safarian, Người sáng lập Puratos Grand-Place Việt Nam. EuroCham đã đồng ý dẫn dắt và quản lý chiến dịch nhằm tận dụng số lượng thành viên lớn và đa dạng của mình - bao gồm hơn một nghìn doanh nghiệp và nhà đầu tư trong tất cả các lĩnh vực và ngành nghề - để đảm bảo cho một nỗ lực gây quỹ lớn nhất có thể.

Các công ty hoặc cá nhân có nhu cầu đóng góp cho quỹ có thể liên hệ với EuroCham thông qua: breathe.again.fund@eurochamvn.org

Tất cả số tiền quyên góp cho chiến dịch “Breathe Again” sẽ được sử dụng để mua các trang thiết bị và dụng cụ y tế của châu Âu cho các bệnh viện ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Việt Nam. EuroCham sẽ làm việc với các cơ quan y tế để đảm bảo rằng các trang thiết bị sẽ đến được nơi cần đến và sẽ mang lại tác động lớn nhất. EuroCham cũng sẽ có sự linh hoạt khi làm việc với các nhà tài trợ để đảm bảo rằng bất cứ khi nào có thể, các khoản đóng góp của họ sẽ được chuyển đến một tỉnh hoặc cộng đồng cụ thể.

EuroCham sẽ trao đổi với các nhà cung cấp để mua trang thiết bị và đảm bảo giao hàng nhanh chóng và minh bạch cho các bệnh viện ở những khu vực này trong vòng vài ngày kể từ khi nhận được đủ số tiền quyên góp.

Bình luận về việc khởi động chiến dịch, Ông Alain Cany, Chủ tịch EuroCham, cho biết: “Doanh nghiệp châu Âu kề vai sát cánh với Việt Nam trong những thời điểm khó khăn này. Đợt bùng phát hiện tại đang gây ra áp lực chưa từng có đối với các cơ sở y tế và đội ngũ nhân viên y tế làm việc ngày đêm, và chiến dịch gây quỹ mới này là một điều thiết thực mà các thành viên của chúng tôi có thể làm để hỗ trợ. Tôi tin tưởng rằng chính phủ sẽ lặp lại được thành công trong những đợt bùng phát trước đây và ngăn chặn được chủng mới có sự lây nhiễm mạnh hơn này. Bên cạnh nỗ lực này, tôi hy vọng sáng kiến trên sẽ giúp hỗ trợ cho các nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu và những bệnh nhân cần được chăm sóc nhiều nhất.”

Ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ EU tại Việt Nam cho biết thêm: “Tôi tự hào rằng các doanh nghiệp châu Âu đang đẩy mạnh hỗ trợ Việt Nam trong đợt bùng phát thứ tư này. Châu Âu có sự hiện diện lớn và lâu đời tại Việt Nam, vì vậy khi các công ty và người dân của chúng tôi cùng chung tay vào nỗ lực này, chúng tôi có tầm cỡ và quy mô để tạo ra sự khác biệt thực sự. Vì vậy, tôi khuyến khích các doanh nghiệp châu Âu đóng góp bất cứ điều gì có thể cho sáng kiến quan trọng này.”

Languages:
Bộ phận Biên tập: