New Caledonia

Khám phá Liên minh châu Âu qua chuỗi Khóa Học Trực tuyến Kiến thức chung Về EU

Brussels, 19/08/2020 - 10:14, UNIQUE ID: 200819_4
Press releases

Mùa hè năm 2020, Phái đoàn liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức khóa học trực tuyến chia sẻ kiến thức chung về EU. Khóa học được thực hiện bằng tiếng Pháp, kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh, do Tiến sĩ Hubert PETIT - người xác lập kỷ lục Guinness với 33 bằng Đại học trực tiếp giảng dạy.  

Chuỗi các bài giảng trực tuyến được thực hiện với mục đích tạo cho các bạn trẻ và người dân Việt Nam cơ hội khám phá những thông tin cơ bản và xác thực nhất về EU, khóa học cung cấp những kiến thức liên quan tới lịch sử hình thành và phát triển, chức năng nhiệm vụ của các tổ chức trực thuộc EU cũng như các quyết định chính sách đối nội và đối ngoại của Liên minh. Đặc biệt, bên cạnh việc chia sẻ kiến thức, mỗi video bài giảng còn có phần đặt câu hỏi tương tác giữa sinh viên khoa Truyền thông doanh nghiệp, Đại học Hà Nội với Tiến sĩ Hubert PETIT. Cụ thể, 8 video tương ứng với 8 bài giảng tập trung vào các chủ đề: Sự hình thành của Liên minh Châu Âu, Các hiệp ước thuộc EC và EU, Các tổ chức trực thuộc EU, Tam giác chính trị EU, Tài chính công EU, Chính sách nội bộ của EU, Hợp tác và chính sách thương mại, Chính sách ngoại giao của EU.

Khóa học là một trong các sự kiện thường niên, được Tiến sĩ Hubert PETIT trực tiếp xây dựng và giảng dạy cho sinh viên khoa Truyền thông doanh nghiệp của Đại học Hà Nội. Năm nay, dưới ảnh hưởng của dịch Covid 19, khóa học được thực hiện thông qua hình thức giảng dạy trực tuyến trên nền tảng trực tuyến Google Meet. Những phần quan trọng nhất của từng bài giảng đã được ghi hình, hệ thống thành các video ngắn với phụ đề tiếng Việt và phát trên kênh YouTube và Facebook chính thức của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam.

Chuỗi video bài giảng trực tuyến đã thu hút được đông đảo sự quan tâm, theo dõi và những phản hồi tích cực trên các trang mạng xã hội. Bạn Khánh Thy, sinh viên khoa Truyền thông doanh nghiệp, Đại học Hà Nội chia sẻ: “Mình rất hào hứng và không bỏ lỡ bất cứ video nào trong khóa học. Mỗi bài giảng được thiết kế xoay quanh một chủ đề về Liên minh Châu Âu giúp mình dễ dàng theo dõi và ghi nhớ kiến thức. Bên cạnh việc cập nhật các thông tin cơ bản, mình còn được lắng nghe những trao đổi của các bạn sinh viên và giảng viên trong mục hỏi đáp, nhờ đó mà các kiến thức cũng được củng cố chắc chắn hơn. Khóa học chính là chìa khóa giúp mình thực hiện bước đầu tiên trên hành trình chinh phục giấc mơ khám phá Châu Âu.”

Khóa học được thực hiện bởi Phái đoàn liên minh Châu Âu tại Việt Nam với sự hỗ trợ của Quỹ thúc đẩy quan hệ đối tác Việt Nam - EU, Đại học Hà Nội và tiến sĩ Hubert PETIT.

Thông tin nền

Về Quỹ thúc đẩy quan hệ đối tác Việt Nam – EU (EVPF)

Tổ chức đối tác EU-Việt Nam (EVPF) được thành lập với mục tiêu thúc đẩy quan hệ EU – Việt Nam trong các lĩnh vực quan trọng được ưu tiên. Tổ chức là một biện pháp thuộc công cụ Đối Tác – công cụ chính sách đối ngoại thúc đẩy lợi ích của EU ở các nước thứ ba thông qua đối thoại chính sách, cải thiện tiếp cận thị trường và độ nhận diện của EU ở các nước đối tác.

Về Đại học Hà Nội

Thành lập vào năm 1959, Đại học Hà Nội (HaNU) là một tổ chức đào tạo các lĩnh vực ngôn ngữ và văn hóa, kinh tế và quản trị kinh doanh, ngân hàng, quản lý du lịch, nghiên cứu quốc tế, công nghệ thông tin và truyền thông. Đại học Hà Nội cung cấp các chương trình đa ngành ở cả bậc đại học và sau đại học dạy bằng ngoại ngữ, cùng với cả khóa học cấp bằng chung giữa Đại học Hà Nội với các trường đại học nước ngoài hay trường nước ngoài cấp.

 Về Tiến sĩ Hubert PETIT

Tiến sĩ Huber PETIT là người đã lập kỷ lục Guinness cho việc sở hữu số bằng đại học nhiều nhất thế giới với tổng số 33 bằng đại học. Ông được biết đến với các chức danh như bác sĩ y khoa, nhà dịch tễ học, nhà ngoại giao, ENA, luật sư, nhà kinh tế, kiểm toán viên tài chính, giáo sư nghiên cứu châu Âu.

Video các bài giảng có tại các kênh của Phái đoàn liên minh Châu Âu tại Việt Nam:

Languages:
Bộ phận Biên tập: