Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam

EEAS RSS Feeds

Displaying 1 - 10 of 205

Năm 2020 là một năm đáng sợ. Khi COVID-19 lan rộng và trở thành một đại dịch thực sự trên quy mô toàn cầu, cướp đi vô số sinh mạng, làm tiêu tan biết bao sinh kế, và những hoạt động mà chúng ta từng coi là điều hiển nhiên thì nay trở thành một giấc mơ xa vời.

Languages:

Nghị viện châu Âu kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam thả ngay lập tức và vô điều kiện những nhà bảo vệ nhân quyền và các nhà báo Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, và Lê Hữu Minh Tuấn, cũng như tất cả những người đang bị giam cầm và kết án trong nước chỉ vì đã thực hiện quyền bày tỏ tự do ngôn luận, và xóa bỏ tất cả các bản án dành cho họ.

Các nghị sĩ của Nghị viện châu Âu bàng hoàng và lên án sự đàn áp ngày càng mạnh mẽ đối với vấn đề bất đồng quan điểm và sự vi phạm nhân quyền ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

Languages:

Bài phát biểu về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, đặc biệt là trường hợp của các nhà báo nhân quyền Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn, do bà Helena Dalli, Cao ủy về Bình đẳng phát biểu.

Languages:

Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam quan ngại về quyết định của Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh giữ nguyên các bản án nặng nề dành cho bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, ông Ngô Văn Dũng, ông Lê Quý Lộc và ông Hồ Đình Cương của nhóm Hiến Pháp, một nhóm các nhà hoạt động nhằm thúc đẩy một cách hòa bình các quyền con người được đảm bảo trong Hiến pháp của Việt Nam.

Phán quyết này khẳng định một xu hướng đáng lo ngại nhằm thu hẹp không gian cho tự do ngôn luận, tự do hội họp và tự do hiệp hội trong nước.

Languages:

Việc tuyên phạt ông Phạm Chí Dũng 15 năm tù và ông Nguyễn Tường Thụy và ông Lê Hữu Minh Tuấn mỗi ông 11 năm tù là một diễn biến tiêu cực. Cả ba đều là thành viên của Hiệp hội Nhà báo Độc lập Việt Nam (IJAVN), một tổ chức xã hội dân sự thúc đẩy tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do lập hội. Các quốc gia phải bảo vệ quyền tự do ngôn luận và tạo ra một môi trường thuận lợi cho các cuộc tranh luận công khai ngay cả khi các ý kiến được bày tỏ trái ngược với những ý kiến mà chính quyền đưa ra.

Languages:

Vào ngày 16 tháng 12 năm 2020, Hội thảo Bàn tròn với chủ đề "EVFTA: Thành công Bước đầu và Cơ hội trong Tương lai" được tổ chức bởi Phái đoàn EU tại Việt Nam tại Khách sạn Pan Pacific, Hà Nội. Hội thảo sẽ có sự chia sẻ, thảo luận và trao đổi từ đại diện Phái đoàn EU tại Việt Nam, các bộ, cơ quan của Chính phủ Việt Nam, các hiệp hội thương mại Việt Nam và châu Âu, và các phòng thương mại.

Languages:

Phiên họp lần thứ 2 Uỷ ban hỗn hợp trong khuôn khổ Hiệp định khung Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam – EU(PCA) được tổ chức trực tuyến vào ngày 15/12/2020.

Languages:

Ngày 12 và 13 tháng 12, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và các quốc gia thành viên chào đón sinh viên tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tham dự "Ngày hội Giáo dục Châu Âu". Tại sự kiện, các sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tìm hiểu về hệ thống giáo dục xuất sắc của châu Âu, văn hóa, truyền thống và các điều hấp dẫn của các nước châu Âu.

Languages:

Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam hân hạnh chia sẻ với quý vị tuyên bố sau của EU nhân Ngày Nhân quyền Quốc tế:

Pages