Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam

EEAS RSS Feeds

Displaying 1 - 10 of 210

Cuộc họp lần thứ 28 của Ủy ban Hỗ hợp về Hợp Tác (JCC) giữa Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) đã được tổ chức qua hình thức trực tuyến vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 3 năm 2021.

Languages:

Các đại biểu từ EU và ASEAN đã cùng tham dự một hội nghị và chuỗi hội thảo về công nghệ xanh vào ngày 22-23 tháng 3 năm 2021 trong khuôn khổ ‘Những ngày Công nghiệp của EU’, sự kiện hàng năm hàng đầu của Châu Âu về công nghiệp.

Languages:

Đến ngày hôm nay, EU được trang bị một công cụ tài chính mới sẽ bao gồm tất cả các hành động đối ngoại có liên quan đến quân sự hoặc quốc phòng theo Chính sách Đối ngoại và An ninh Chung (CFSP).

Hội đồng châu Âu hôm nay đã thông qua quyết định thành lập Cơ chế Hòa bình Châu Âu (EPF), một quỹ ngoài ngân sách trị giá khoảng 5 tỷ euro cho giai đoạn 2021-2027, được tài trợ thông qua đóng góp của các nước thành viên EU.

Hôm nay, Hội đồng châu Âu đã quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế đối với mười một cá nhân và bốn tổ chức chịu trách nhiệm về những vi phạm và lạm dụng nhân quyền nghiêm trọng ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Cùng với danh sách của bốn cá nhân người Nga vào đầu tháng, 15 chỉ định này là một phần của gói danh sách rộng hơn đầu tiên theo Chế độ Trừng phạt Nhân quyền Toàn cầu của EU.

Năm 2020 là một năm đáng sợ. Khi COVID-19 lan rộng và trở thành một đại dịch thực sự trên quy mô toàn cầu, cướp đi vô số sinh mạng, làm tiêu tan biết bao sinh kế, và những hoạt động mà chúng ta từng coi là điều hiển nhiên thì nay trở thành một giấc mơ xa vời.

Languages:

Nghị viện châu Âu kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam thả ngay lập tức và vô điều kiện những nhà bảo vệ nhân quyền và các nhà báo Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy, và Lê Hữu Minh Tuấn, cũng như tất cả những người đang bị giam cầm và kết án trong nước chỉ vì đã thực hiện quyền bày tỏ tự do ngôn luận, và xóa bỏ tất cả các bản án dành cho họ.

Các nghị sĩ của Nghị viện châu Âu bàng hoàng và lên án sự đàn áp ngày càng mạnh mẽ đối với vấn đề bất đồng quan điểm và sự vi phạm nhân quyền ngày càng gia tăng tại Việt Nam.

Languages:

Bài phát biểu về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, đặc biệt là trường hợp của các nhà báo nhân quyền Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy và Lê Hữu Minh Tuấn, do bà Helena Dalli, Cao ủy về Bình đẳng phát biểu.

Languages:

Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam quan ngại về quyết định của Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh giữ nguyên các bản án nặng nề dành cho bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, ông Ngô Văn Dũng, ông Lê Quý Lộc và ông Hồ Đình Cương của nhóm Hiến Pháp, một nhóm các nhà hoạt động nhằm thúc đẩy một cách hòa bình các quyền con người được đảm bảo trong Hiến pháp của Việt Nam.

Phán quyết này khẳng định một xu hướng đáng lo ngại nhằm thu hẹp không gian cho tự do ngôn luận, tự do hội họp và tự do hiệp hội trong nước.

Languages:

Việc tuyên phạt ông Phạm Chí Dũng 15 năm tù và ông Nguyễn Tường Thụy và ông Lê Hữu Minh Tuấn mỗi ông 11 năm tù là một diễn biến tiêu cực. Cả ba đều là thành viên của Hiệp hội Nhà báo Độc lập Việt Nam (IJAVN), một tổ chức xã hội dân sự thúc đẩy tự do ngôn luận, tự do báo chí và tự do lập hội. Các quốc gia phải bảo vệ quyền tự do ngôn luận và tạo ra một môi trường thuận lợi cho các cuộc tranh luận công khai ngay cả khi các ý kiến được bày tỏ trái ngược với những ý kiến mà chính quyền đưa ra.

Languages:

Pages