Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam

EU áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với các hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng trên khắp thế giới

Brussels, 22/03/2021 - 12:33, UNIQUE ID: 210323_1
Press releases

Hôm nay, Hội đồng châu Âu đã quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế đối với mười một cá nhân và bốn tổ chức chịu trách nhiệm về những vi phạm và lạm dụng nhân quyền nghiêm trọng ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Cùng với danh sách của bốn cá nhân người Nga vào đầu tháng, 15 chỉ định này là một phần của gói danh sách rộng hơn đầu tiên theo Chế độ Trừng phạt Nhân quyền Toàn cầu của EU. Các lệnh trừng phạt thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của EU trong việc bảo vệ nhân quyền và thực hiện các hành động hữu hình đối với những người chịu trách nhiệm về các vi phạm và lạm dụng.

Các vi phạm được nhắm tới hôm nay bao gồm việc bắt giữ tùy tiện quy mô lớn, đặc biệt là người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương, Trung Quốc, đàn áp ở Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, giết người ngoại tụng và cưỡng chế mất tích ở Libya, tra tấn và đàn áp người LGBTI và các đối thủ chính trị ở Chechnya, Nga, và tra tấn, hành quyết ngoại tụng, ngay tức khắc hoặc tùy tiện và giết người ở Nam SudanEritrea.

Theo Chế độ Trừng phạt Nhân quyền Toàn cầu của EU được thiết lập vào ngày 7 tháng 12 năm 2020, các cá nhân và tổ chức được liệt kê phải chịu sự đóng băng tài sản ở Liên minh Châu Âu. Ngoài ra, các cá nhân trong danh sách phải chịu lệnh cấm du lịch đến EU. Hơn nữa, các cá nhân và tổ chức ở EU bị cấm cung cấp tiền, trực tiếp hoặc gián tiếp, cho những người được liệt kê trong danh sách.

Các hành vi pháp lý liên quan, bao gồm tên của những người và tổ chức liên quan, đã được đăng trên Công Báo.

Bộ phận Biên tập: