Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam

Thông điệp của Phái đoàn Liên minh Châu Âu

Brussels, 12/01/2021 - 08:15, UNIQUE ID: 210112_3
Local Statements

Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam quan ngại về quyết định của Tòa án nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh giữ nguyên các bản án nặng nề dành cho bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, ông Ngô Văn Dũng, ông Lê Quý Lộc và ông Hồ Đình Cương của nhóm Hiến Pháp, một nhóm các nhà hoạt động nhằm thúc đẩy một cách hòa bình các quyền con người được đảm bảo trong Hiến pháp của Việt Nam.

Phán quyết này khẳng định một xu hướng đáng lo ngại nhằm thu hẹp không gian cho tự do ngôn luận, tự do hội họp và tự do hiệp hội trong nước.

Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam nhắc lại tuyên bố gần đây của Người phát ngôn của Đại diện Cấp cao/Phó Chủ tịch Ủy Ban Châu Âu Josep Borrell về bản án đối với các thành viên của Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam vào ngày 5 tháng 1 năm 2021, và mong các nhà chức trách Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho bà Hạnh, ông Dũng, ông Lộc và ông Cường và những người bảo vệ nhân quyền khác bị bỏ tù vì đã bày tỏ quan điểm một cách ôn hòa.

Liên minh châu Âu cam kết mạnh mẽ trong việc bảo vệ những người bảo vệ nhân quyền trên toàn cầu. Liên minh Châu Âu sẽ tiếp tục theo dõi và làm việc với các cơ quan chức năng của Việt Nam và tất cả các bên liên quan để cải thiện tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

Languages:
Bộ phận Biên tập: