Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam

Ngày hội Giáo dục châu Âu: "Du học châu Âu - Mở mang Trí tuệ"

Hanoi, 11/12/2020 - 11:24, UNIQUE ID: 201211_5
Press releases

Ngày 12 và 13 tháng 12, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và các quốc gia thành viên chào đón sinh viên tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tham dự "Ngày hội Giáo dục Châu Âu". Tại sự kiện, các sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tìm hiểu về hệ thống giáo dục xuất sắc của châu Âu, văn hóa, truyền thống và các điều hấp dẫn của các nước châu Âu.

Trong tổng số hơn 70.000 du học sinh Việt Nam hiện đang du học nước ngoài, Châu Âu là một trong những điểm đến có số lượng sinh viên Việt Nam lớn nhất với hơn 15.000 người hiện đang học tập tại châu Âu. Từ năm 2014 – 2020, 191 sinh viên đã nhận được học bổng toàn phần từ Chương trình Erasmus + để theo học Thạc sĩ ở châu Âu. Năm 2020, 41 sinh viên Việt Nam xuất sắc đã được trao học bổng toàn phần để theo đuổi chương trình Thạc sĩ toàn thời gian tại các trường đại học danh tiếng ở châu Âu.

Chuỗi sự kiện bắt đầu tại Hà Nội vào Thứ Bảy, ngày 12 tháng 12 tại khách sạn Daewoo (360 Kim Mã, Ba Đình) và tại Thành phố Hồ Chí Minh vào Chủ Nhật, ngày 13 tháng 12 tại Gem Center (08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1).

Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Giorgio Aliberti nói “Khi học tập ở châu Âu, các bạn sẽ có cơ hội học những ngôn ngữ mới và các kỹ năng giao thoa văn hóa. Tính lưu động của các chương trình học sẽ được tạo điều kiện thuận lợi thêm bởi tính lưu động trong thực tế trên toàn châu Âu. Một khi bạn đã ở trong khu vực đi lại tự do Schengen, bạn sẽ có thể đi lại tự do trên toàn lục địa và khám phá vẻ đẹp của châu Âu. Ngoài ra, học tập ở châu Âu có chi phí rất vừa phải và ở phần lớn các nước châu Âu, học phí rất thấp so với các nền giáo dục chất lượng cao hàng đầu thế giới.”

Tại "Ngày hội Giáo dục Châu Âu" 2020, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tổ chức hội thảo cùng các đại diện EU và các cựu du học sinh xuất sắc để chia sẻ những kinh nghiệm - trải nghiệm thực tế trong quá trình tìm học bổng, đăng ký du học, học tập và làm việc tại những quốc gia Châu Âu, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19.

Xuyên suốt sự kiện, tại khu vực các quầy thông tin, khách tham quan có thể lấy thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ đại diện của 16 quốc gia Châu Âu tham gia chương trình: Bỉ, Bungaria, Đan Mạch, Đức, Ireland, Pháp, Ý, Hungary, Hà Lan, Phần Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Ba Lan, Slovakia, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Tham dự Ngày hội này bạn cũng có thể tham gia các trò chơi, đố vui, và mang về nhà các món quà hấp dẫn – thân thiện với môi trường từ Ban Tổ chức và đại diện các nước thành viên của Liên minh châu Âu.

Languages:
Bộ phận Biên tập: