Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam

Ngày hội Giáo dục “Học tập tại châu Âu” 2020

03/11/2020 - 09:00
Khác

Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Đại sứ quán 16 Quốc gia thành viên sẽ giới thiệu Ngày hội Giáo dục “Học tập tại châu Âu” 2020 vào ngày 12 & 13 tháng 12 năm 2020 tại Hà Nội và TP HCM. Đúng như với sứ mệnh của mình, sự kiện là một cơ hội đặc biệt để các học sinh, sinh viên, và các bậc phụ huynh Việt Nam tìm hiểu về hệ thống giáo dục xuất sắc, văn hóa, các truyền thống và tính hấp dẫn của các nước châu Âu.

Trong số 70,000 du học sinh Việt Nam ở nước ngoài, châu Âu vẫn là nơi tiếp nhận nhiều nhất du học sinh Việt Nam với hơn 15,000 em. Quan hệ giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam đang phát triển rực rỡ. Với việc đi vào hiệu lực của Hiệp định Thương mại Tự do EU-VN, sẽ có nhiều cơ hội thương mại trao đổi hơn giữa 2 bên, và điều này cũng đồng nghĩa rằng các du học sinh châu Âu sẽ là đối tượng hấp dẫn trong thị trường lao động. Và đây là thời điểm thích hợp nhất cho các sinh viên Việt Nam thu lượng được kiến thức từ việc học tập ở châu Âu.

Sự kiện năm nay sẽ có sự tham dự của các Đại sứ quán: Bỉ, Bun-ga-ri, Đan mạch, Phần lan, Pháp, Đức, Hung-ga-ri, Ai-len, Ý, Hà lan, Bồ đào nha, Ba lan, Ru-ma-ni, X-lô-va-ki-a, Tây ban nha và Thụy điển. Sự kiện sẽ diễn ra tại Khách sạn Daewoo ở Hà Nội và Trung tâm Gem tại TP HCM.

Tại "Ngày hội Giáo dục Châu Âu" 2020, các sinh viên sẽ được tham dự một buổi hội thảo kéo dài trong vòng 2 tiếng đồng hồ, được cung cấp thông tin có giá trị và lắng nghe chia sẻ về kinh nghiệm thực tế từ các cựu sinh viên. Những cựu sinh viên này là đại diện xuất sắc trong số du học sinh đã hoặc đang học tập tại các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

Xuyên suốt sự kiện, tại khu vực các quầy thông tin, khách tham quan có thể lấy thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các du học sinh và đại diện của các quốc gia tại các gian hàng thông tin của từng nước thành viên. Tham dự Ngày hội này bạn cũng có thể tham gia các trò chơi, đố vui, và mang về nhà các món quà hấp dẫn từ châu Âu.

Học tập ở châu Âu không chỉ mang lại cho các sinh viên khi quay trở lại Việt Nam những kiến thức mà các bạn có được từ các bài giảng hay thư viện. Học tập ở châu Âu là một trải nghiệm độc đáo của kiến thức, văn hóa, xã hội và cá nhân.

12/12/2020 - 13/12/2020

Khách sạn Deawoo, 360 Kim Mã, Hà Nội
GEM Center, 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đa Kao, Quận 1

Tp. Hồ Chí Minh
Việt Nam