Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam

Liên hoan Phim Châu Âu tại Việt Nam 2020: Châu Âu trên màn bạc

26/10/2020 - 05:14
Điện ảnhChuỗi theo chủ đề

Liên hoan Phim châu Âu được tổ chức để mang đến cho khán giả Việt Nam những bộ phim xuất sắc từ châu Âu, nơi sinh của môn nghệ thuật thứ bảy và là cái nôi của nhiều liên hoan phim quốc tế uy tín. Liên hoan thể hiện di sản điện ảnh phong phú, văn hóa đa dạng và sự sáng tạo đương đại của châu Âu.

Đặc biệt, đây là năm thứ 20 Liên hoan châu Âu được giới thiệu tại Việt Nam. Sự kiện cũng là 1 trong những hoạt động được tổ chức để kỉ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao EU-Việt Nam. Liên hoan phim lần thứ 20 sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến ngày 2/12/2020. Ngoài những thành phố được tổ chức hàng năm như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Huế, năm nay lần đầu tiên liên hoan được mang đến Cần Thơ, thành phố thủ phủ miền Tây Nam Bộ.

Thông qua 13 bộ phim, liên hoan phim mong muốn gửi gắm thông điệp: dù có những thất bại, những cô đơn, mất mát, nhưng chúng ta vẫn phải cố gắng, bởi chúng ta có sự yêu thương và khát vọng hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Với nhiều bộ phim đạt các giải thưởng trong nước và quốc tế danh giá dành cho nhiều đối tượng khán giả khác nhau, từ trẻ em, thanh thiếu niên đến người lớn, liên hoan mong đợi sẽ mang đến cho khán giả yêu điện ảnh Việt Nam những trải nghiệm đầy thú vị.

Liên hoan phim do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức dưới sự hỗ trợ của Dự án Tiếp cận Công chúng của EU (EUPOP) cùng với sự tham gia của Đại sứ quán các nước thành viên EU và các Trung tâm Văn hóa châu Âu tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về liên hoan phim bao gồm nội dung phim, lịch chiếu và địa điểm phát vé mời, xin mời truy cập đường link này: https://eff2020.engage.eu/

 

 

 

20/11/2020 - 03/12/2020

Trung Tâm Chiếu phim Quốc Gia, 87 Láng Hạ/ Rạp CineStar, 25 Hai Bà Trưng/ Rạp CineStar Quốc Thanh, 271 Nguyễn Trãi, quận 1/ Rạp Lotte Ninh Kiều
84 Mậu Thân

Hà Nội, Huế, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ
Việt Nam

Similar events
16/11/2018 - 29/11/2018
THÊM