Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam

Lễ trao giải Cuộc thi viết "Di sản Văn hóa châu Âu - Một giá trị toàn cầu cho tất cả mọi người"

Hanoi, 04/03/2019 - 07:40, UNIQUE ID: 190304_4
Press releases

Hôm nay, lễ trao giải cho Cuộc thi viết về chủ đề Di sản văn hóa châu Âu đã được tổ chức, công bố năm bài dự thi xuất sắc nhất. Mỗi bài viết chiến thắng sẽ nhận được một phần thưởng là một chuyến thăm châu Âu.

Cuộc thi viết do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam (EU) phối hợp với Báo Sinh Viên cùng sự hỗ trợ của Đại sứ quán các quốc gia thành viên EU: Ý, Pháp, Thụy Điển và Phái đoàn Wallonia - Brussels (Bỉ) - nhằm kỷ niệm năm Di sản văn hóa châu Âu được khởi động vào năm 2018.

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ và sự tham gia nhiệt tình của giới trẻ Việt Nam. Trong một tháng phát động cuộc thi, đã có gần 1000 bài dự thi gửi về, và các di sản văn hóa của châu Âu đã được các tác giả phản ánh sinh động và đầy cảm xúc.

Ban Giám khảo gồm những gương mặt uy tín như: Bà Tôn Nữ Thị Ninh, nhà ngoại giao kỳ cựu và là cựu Đại sứ của Việt Nam tại Bỉ và EU, Ông Lê Quốc Vinh, CEO của Le Group Companies; GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ.

Phát biểu về cuộc thi viết, Đại sứ EU Bruno Angelet cho biết: “Tôi rất vui mừng khi thấy số lượng lớn các bài dự thi thể hiện sự quan tâm đến các nền văn hóa của châu Âu. Châu Âu là lục địa nhỏ nhất thế giới. Tuy nhiên trong nhiều thế kỷ nay, châu Âu cũng là lục địa có mật độ dân cư đông đúc nhất và mức độ đô thị hóa cao nhất thế giới. Nơi đây tập hợp những quốc gia với sự đa dạng tuyệt vời về văn hóa, sự phong phú về tôn giáo, ngôn ngữ, ẩm thực, âm nhạc và ảnh hưởng văn học, làm nó trở thành một lục địa cởi mở và đa dạng. Qua việc tôn vinh di sản văn hóa, Liên minh châu Âu cũng thúc đẩy nỗ lực bảo vệ và đảm bảo việc lưu truyền những di sản văn hóa đó đến những thế hệ tiếp theo. Liên minh châu Âu cũng muốn nhấn mạnh vai trò của di sản văn hóa trong việc đóng góp xây dựng xã hội vững mạnh hơn, kích thích tăng trưởng và tạo ra công ăn việc làm, cũng như góp phần quan trọng trong sự giao lưu trao đổi của châu Âu với phần còn lại của thế giới."

Năm người chiến thắng mỗi người sẽ nhận giải thưởng là một chuyến thăm tới các điểm đến ở châu Âu: Bungaria, Pháp, Ý, Bỉ và Thụy Điển. Đối với các chuyến thăm đến Ý và Bungaria, những người chiến thắng sẽ có cơ hội đến thăm Matera và Plovdiv - hai thành phố đã được chọn là Thủ đô Văn hóa châu Âu 2019.

Languages:
Bộ phận Biên tập: