Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam

Liên hoan Phim châu Âu 2017: Châu Âu trên Màn bạc

Bruxelles, 04/05/2017 - 09:29, UNIQUE ID: 170504_7
Press releases

European Film Festival

gười yêu điện ảnh Việt Nam mọi lứa tuổi một lần nữa có cơ hội đặc biệt được thưởng thức những bộ phim xuất sắc nhất của điện ảnh châu Âu trong Liên hoan Phim châu Âu 2017. Liên hoan, với 15 bộ phim đương đại từ 15 nước châu Âu sẽ khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 13/5tại Hà Nội vào ngày 15/5/2017. Với mong muốn tiếp cận tới đông đảo khán giả Việt Nam hơn, năm nay lần đầu tiên Liên hoan phim châu Âu được tổ chức tại thành phố miền Trung, Huế từ ngày 14 đến 25 tháng 5.

Sự kiện văn hóa hàng năm này do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các Quốc gia thành viên EU và các Viện Văn hóa châu Âu phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu di sản điện ảnh phong phú, văn hóa đa dạng và sự sáng tạo đương đại của châu Âu.

Trong Liên hoan phim lần thứ 18 này, các bộ phim được lựa chọn chủ yếu xoay quanh chủ đề "lòng khoan dung và sự tôn trọng". Đây chính là điểm mới của sự kiện thường niên này. Qua những bộ phim này, khán giả bước vào một thế giới của những cung bậc tình cảm khác nhau của mỗi người dân châu Âu. Đó là sự tổng hòa của đam mê, sự vui mừng, nỗi sự hãi và sự tức giận, nỗi cô đơn và sự đau khổ, sự hiểu làm và ngạc nhiên, lòng khoan dung và tình thương, sự tôn trọng và tình yêu. Đặc biệt trong liên hoan phim năm nay, hầu hết các bộ phim đều được lựa chọn tham dự các Liên hoan Phim trong nước và quốc tế cũng như giành được nhiều giải thưởng danh tiếng trên toàn thế giới. Thông qua bộ sưu tập các bộ phim chính kịch, thể thao, tiểu sử và phim cho trẻ em dành cho các nhóm khán giả khác nhau, Liên hoan được mong đợi sẽ mang lại cho những người yêu điện ảnh Việt Nam trải nghiệm thú vị và vui vẻ.

"Khoan dung và tôn trọng lẫn nhau là yếu tố cơ bản cho những xã hội hạnh phúc. Đó là những giá trị trung tâm trong văn hóa châu Âu và là chủ đề chính trong Liên hoan Phim châu Âu năm nay. Chúng tôi hi vọng những người bạn Việt Nam sẽ yêu quý vẻ đẹp của sự khoan dung và tôn trọng lẫn nhau như được thể hiện trong những bộ phim của chúng tôi và đó cũng là yếu tố cơ bản trong xã hội Việt Nam," Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam, Đại sứ Bruno Angelet phát biểu.

Ra đời năm 2000, Liên hoan Phim châu Âu đã trở thành một sự kiện văn hoá thường niên nổi bật được mong đợi tại Việt Nam. Liên hoan đã tự thiết lập một kênh đáng tin cậy để chuyển tải những khía cạnh mới mẻ và quyến rũ của văn hoá châu Âu tới trái tim người Việt, bằng việc giới thiệu những bộ phim mà có thể sẽ không được chiếu tại các Rạp chiếu phim thương mại của Việt Nam.

Sự kiện điện ảnh này nằm trong chương trình "Những Ngày châu Âu 2017" để kỷ niệm Ngày châu Âu (9 tháng 5) – một chương trình mà kể từ khi ra đời vào năm 2004 đã dành được một vị trí đặc biệt trong đời sống văn hóa của khán giả Việt Nam.

Liên hoan Phim châu Âu 2017 sẽ diễn ra tại:

Hà Nội:                       Trung tâm Chiếu phim Quốc Gia, 87 Láng Hạ

Tp. Huế:                      Rạp Đông Ba, 187 Trần Hưng Đạo

Tp. Hồ Chí Minh:        Rạp CineStar, 271 Nguyễn Trãi, Quận 1

Tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh hầu hết các phim có 2 buổi chiếu. Tại Huế mỗi phim được chiếu 1 lần. Các phim nói tiếng bản ngữ và có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt. 

Vé mời miễn phí được phát từ ngày 10 tháng 5 năm 2017 tại các địa điểm phát vé. (Thông tin cụ thể về địa chỉ và giờ phát vé của mỗi địa điểm có trong website của Liên hoan).

 

Thông tin đầy đủ về Liên hoan phim được đăng tải tại: http://europedayvietnam.com/film

hoặc: facebook:  www.facebook.com/EUandVietnam

Ảnh các phim có thể tải về từ: https://www.flickr.com/photos/eudelvietnam

 

Liên hệ Báo chí:  Chị Nguyễn Ngọc Ánh – Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, telephone: 84-4-3 9461782 hoặc email:  anh.nguyen@eeas.europa.eu

 

 

Languages:
Bộ phận Biên tập: