Delegation of the European Union to Thailand

EEAS RSS Feeds

Displaying 1 - 10 of 21

Kính thưa quý vị, quý đồng nghiệp

Xin cảm ơn lời mời của quý vị cũng như cơ hội để trình bày cam kết của EU đối với khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Đây là một khu vực năng động, là một không gian chiến lược giống như một khu vực địa lý mà chúng tôi xác định là trải dài từ Đông Phi đến các Quốc đảo Thái Bình Dương. Khu vực nay đang trở thành trung tâm trọng điểm của thế giới, cả về địa kinh tế và địa chính trị.

Languages:

EU và các quốc gia thành viên từ lâu đã có mối quan hệ rộng khắp và toàn diện với các đối tác của mình ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, một khu vực trải dài từ bờ biển phía đông của châu Phi đến các quốc đảo Thái Bình Dương. Ngày nay, Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương là tâm điểm chú ý của thế giới khi mà quá trình phục hồi kinh tế-xã hội hậu đại dịch COVID-19 đang diễn ra trong bối cảnh sự bất ổn địa chiến lược trong khu vực gia tăng.

Cuộc họp lần thứ 28 của Ủy ban Hỗ hợp về Hợp Tác (JCC) giữa Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) đã được tổ chức qua hình thức trực tuyến vào thứ Sáu, ngày 26 tháng 3 năm 2021.

Languages:

Các đại biểu từ EU và ASEAN đã cùng tham dự một hội nghị và chuỗi hội thảo về công nghệ xanh vào ngày 22-23 tháng 3 năm 2021 trong khuôn khổ ‘Những ngày Công nghiệp của EU’, sự kiện hàng năm hàng đầu của Châu Âu về công nghiệp.

Languages:

Ngày 9 tháng 12, Liên minh châu Âu lần đầu tiên tham dự “Chương trình Khách mời của Chủ tịch” thuộc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Mở rộng của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Ngài Josep Borrell, Đại diện cấp cao của Liên minh Châu Âu về Chính sách An ninh và Đối ngoại/Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, đã tham dự Hội nghị qua hình thức trực tuyến do Việt Nam chủ trì tổ chức tại Hà Nội.

75 năm trước, các lãnh đạo chủ chốt của chế độ Đức Quốc xã đã bị truy tố vì các tội ác chống lại loài người và tội ác chiến tranh trong các phiên tòa ở Nuremberg. Điều này đã mở đường cho việc thông qua Công ước về Ngăn chặn và Trừng phạt Tội ác Diệt chủng vào ngày 9 tháng 12 năm 1948, trừng phạt tội ác diệt chủng và đặt ra cơ sở pháp lý để các Quốc gia hành động nhằm ngăn chặn những hành động tàn bạo đó.

Di sản của Nuremberg vẫn tồn tại. Kể từ năm 2002, Tòa án Hình sự Quốc tế là tòa án độc lập, thường trực duy nhất trên thế giới để điều tra và truy tố những tội ác ghê rợn nhất.

Languages:

Những vi phạm và lạm dụng nhân quyền nghiêm trọng đang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới, quá thường xuyên mà thủ phạm không để lại hậu quả gì. Với tư cách là nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền, Liên minh Châu Âu sẽ không đứng nhìn trong khi các vi phạm và lạm dụng nhân quyền nghiêm trọng diễn ra. Hôm nay, Cơ chế trừng phạt nhân quyền toàn cầu mới của Liên minh Châu Âu đã được Hội đồng Đối ngoại thông qua: nó sẽ cho phép Liên minh Châu Âu mạnh mẽ hơn nữa trong việc bảo vệ nhân quyền

EU đã và đang đấu tranh để thực hiện và tôn trọng nhân quyền, và việc xóa bỏ án tử hình trên toàn cầu vẫn là một ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi kỉ niệm Ngày châu Âu và Thế giới chống lại Án tử hình bằng cách tái khẳng định lập trường mãnh mẽ của chúng tôi chống lại hình phạt tử hình.

Hôm nay, vào ngày châu Âu và Thế giới chống lại Án tử hình, Liên minh châu Âu và Hội đồng châu Âu tái khẳng định sự phản đối với việc sử dụng hình phạt tử hình trong bất kỳ hoàn cảnh nào và kêu gọi xóa bỏ án tử hình trên toàn thế giới.

On 2-3 June, the Deputy Secretary-General of the European External Action Service, Jean-Christophe Belliard, will participate in the 17th International Institute of Strategic Studies Asia Security Summit in Singapore, commonly referred to as the Shangri-La Dialogue.

Pages