Delegation of the European Union to Mongolia

Ngày Quốc tế Tưởng niệm và Tôn vinh các Nạn nhân của Tội ác Diệt chủng và Phòng chống Tội ác này: Tuyên bố của Đại diện Cấp cao/ Phó Chủ tịch Josep Borrell

Brussels, 09/12/2020 - 09:05, UNIQUE ID: 201209_5
Statements by the HR/VP

75 năm trước, các lãnh đạo chủ chốt của chế độ Đức Quốc xã đã bị truy tố vì các tội ác chống lại loài người và tội ác chiến tranh trong các phiên tòa ở Nuremberg. Điều này đã mở đường cho việc thông qua Công ước về Ngăn chặn và Trừng phạt Tội ác Diệt chủng vào ngày 9 tháng 12 năm 1948, trừng phạt tội ác diệt chủng và đặt ra cơ sở pháp lý để các Quốc gia hành động nhằm ngăn chặn những hành động tàn bạo đó.

Di sản của Nuremberg vẫn tồn tại. Kể từ năm 2002, Tòa án Hình sự Quốc tế là tòa án độc lập, thường trực duy nhất trên thế giới để điều tra và truy tố những tội ác ghê rợn nhất.

Là một trong những người ủng hộ Tòa án mạnh mẽ nhất, EU sẽ tiếp tục bảo vệ quyền công lý và sự bồi thường của các nạn nhân. Vì mục tiêu này, Mạng lưới Đầu mối Liên lạc châu Âu của chúng tôi liên quan đến những người chịu trách nhiệm về tội ác diệt chủng, tội ác chống loài người và tội ác chiến tranh (“Mạng lưới Diệt chủng”) đảm bảo sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng quốc gia trong việc điều tra và truy tố những tội ác khủng khiếp này.

Trật tự quốc tế dựa trên luật lệ đang đối mặt với áp lực ngày càng tăng. Chúng ta cần bảo vệ nó hơn bao giờ hết. Hỗ trợ Trách nhiệm để bảo vệ và ngăn chặn tội ác diệt chủng và các tội ác tàn bạo khác là một phần không thể thiếu trong chính sách đối ngoại và an ninh của EU. Cơ chế Trừng phạt Nhân quyền Toàn cầu mới của EU là một thỏa thuận mang tính bước ngoặt về mặt này. Nó cho phép EU nhắm mục tiêu tới các cá nhân, thực thể và cơ quan chịu trách nhiệm về các vi phạm và lạm dụng nhân quyền nghiêm trọng, bao gồm tội ác diệt chủng và tội ác chống lại loài người.

EU sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác quốc gia và quốc tế, bao gồm cả xã hội dân sự để ngăn chặn tội ác diệt chủng và trừng phạt, trên toàn thế giới. Chúng tôi mắc nợ các nạn nhân và chính chúng tôi: chỉ bằng cách thừa nhận những hành động tàn bạo của quá khứ và chống lại các hành vi vi phạm khi chúng xảy ra, chúng tôi mới có thể xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Languages:
Bộ phận Biên tập:

Tác giả