Delegation of the European Union to Ecuador

Ngày Hội Giáo dục châu Âu 2019: "Du học châu Âu - Mở mang Trí tuệ"

24/09/2019 - 09:59
Hội chợ & buổi trưng bày

EU Education Fair

Ngày 28 và 29 tháng 9, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cùng các quốc gia thành viên chào đón sinh viên tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh tham dự "Ngày hội Giáo dục Châu Âu". Tại sự kiện, các sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tìm hiểu về hệ thống giáo dục xuất sắc của châu Âu, văn hóa, truyền thống và các điều hấp dẫn của các nước châu Âu.

Trong tổng số hơn 70.000 sinh viên Việt Nam hiện đang du học nước ngoài, Châu Âu là một trong những điểm đến có số lượng sinh viên Việt Nam lớn nhất với hơn 15.000 người hiện đang học tập tại châu Âu. Năm 2019, 34 sinh viên đã nhận được học bổng toàn phần từ Chương trình Erasmus + để theo học Thạc sĩ ở châu Âu, tăng đáng kể so với số 25 sinh viên nhận học bổng năm 2017. Ngoài ra, hàng trăm sinh viên khác đang theo học các khóa trao đổi tín chỉ (3-12 tháng) dưới chương trình Trao đổi Quốc Tế hoặc làm nghiên cứu sinh tiến sĩ thông qua 51 dự án hợp tác đang diễn ra giữa các trường đại học châu Âu và Việt Nam.

 

Chuỗi sự kiện bắt đầu tại Hà Nội vào Thứ Bảy ngày 28 tháng 9 tại khách sạn Daewoo (360 Kim Mã, quận Ba Đình), sau đó tại Thành phố Hồ Chí Minh vào Chủ nhật ngày 29 tháng 9 tại GEM Center (8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1).

 

Tại "Ngày hội Giáo dục Châu Âu" 2019, sinh viên sẽ được tham dự một buổi hội thảo kéo dài trong vòng 2 tiếng đồng hồ, được cung cấp thông tin có giá trị và lắng nghe chia sẻ về kinh nghiệm thực tế từ các cựu sinh viên. Những cựu sinh viên này là đại diện xuất sắc trong số du học sinh đã hoặc đang học tập tại các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

Xuyên suốt sự kiện, từ 8h30 đến 13h00, tại khu vực các quầy thông tin, khách tham quan có thể lấy thông tin chi tiết và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các du học sinh và đại diện của các quốc gia Châu Âu tại các gian hàng thông tin của từng nước:

  • Tại Hà Nội: Bỉ và vùng Wallonia-Brussels, Bulgaria, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ireland, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Slovakia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Bỉ và vùng Wallonia-Brussels, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ireland, Ý, Hà Lan, Ba Lan, Slovakia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Tham dự Ngày hội này bạn cũng có thể tham gia các trò chơi, đố vui, và mang về nhà các món quà hấp dẫn từ châu Âu.

27/09/2019 - 28/09/2019

Daewoo Hotel, GEM Centre
360 Kim Ma Str., Hanoi
8 Nguyen Binh Khiem Str., Dist 1
Ho Chi Minh City
Việt Nam

Media contact: Chị Viên Ngọc Bích, Phái đoàn Liên minh châu Âu, ĐT: 02439461783 hoặc email: bich.vien@eeas.europa.eu